Một nguời hỏi : VIỆC NHÀ CỬA – BAN THỜ HOÁ ÂM

Năm 2015  - Tháng 12 - Ngày 11  - Gìơ 21h17 ( âm lịch )

Lúc  khuya một bạn gái có hỏi . không biết tại sao cả nhà em thay nhau ốm. nhất  là chồng cứ sốt ly bì vào viện chuyền nước, thuốc men mà vẫn thấy sốt không giảm. công việc cơ quan gặp nhiều khúc mắc lộn xộn , nhà thì mới nhập trạch tuần đầu thắp hương , bát hương toàn hoá âm . nhờ tư vấn !

Sau khi bấm độn lập quẻ như trên

1. Xét chủ tinh : sao thiên nhậm cư tuất.Tượng phải làm lại một cái gì đó,sao thiên nhậm cư vượng địa nên làm lại tốt chứ không xấu.

2. Xét  tượng quẻ :

-      Lôi địa dự động hào 5 biến trạch đia tuỵ. Chỉ khó khăn ban đầu lúc đầu vướng mắc sau sẽ thành công . Qủe này động hào 5 diễn biến nhanh . Tượng” ngư hoá vi long - cá hoá rồng”

3. Xét hào từ

-      Động hào 5 ra câu trần nên có liên quan tới đất cát.

-      Hào 5 hào quân vương ngồi hào quan rất vượng . vậy nó là các vị (thần phù trợ) chứ không phải là (ma quỉ - vong) phá phách.

-      Hào trạch nhà và nhân khẩu  có tương khắc trên thế nhị hợp, hơn nữa hào nhân khẩu rất vượng nên trạch nhà không thể khắc đuợc. tuy nhiên vẫn có khúc mắc nhưng không vấn đề gì

-      Xét về hướng cửa lớn nhà này rất vượng ( có quy tắc tính )

-      Hào trạch nhà ra thanh long lại hưu tù là tượng nhà cửa sửa chữa lại

-      Hào 1 là hào sửu là nền nhà ( có quy tắc tính để biết  ). Dưới nền nhà có mộ . hơn nữa hào trạch nhà lại ra tuần không.

-      Thế và ứng tương sinh : tốt mọi việc đều có sự giúp đỡ thuận lợi

Xét thêm về tượng quẻ :

-       Quẻ  dự là tượng vui vẻ

-      Quẻ  tụy là tượng ngư hoá vi long ( cá chép hoá rồng ). Khó khăn được giải thoát

-      Quẻ tuỵ tượng quỉ thần thái miếu tượng lễ lớn ( đại lễ ).Nếu thuận theo là hỷ duyệt . không thuận theo là đói rách

-      Trong 64 quẻ dịch. không phải quẻ nào cũng đề cập tới lễ bái

-      Nhưng quẻ Tuỵ lại cần phải lễ mới thành công mà lễ của quẻ tuỵ là lễ kính với quỷ thần thái miếu ( lễ trời đất – tổ tiên ) nên cần nghiêm túc đầy đặn . Nếu cũng sự việc này mà bấm độn ra quẻ lý ta chỉ cần lễ nhỏ đủ nghi thức là được.

Căn cứ khi xem xét tượng quẻ : tôi nói bạn gái đó kể đầu đuôi mọi việc trong nhà từ khi nhập trạch đến giờ. có một nội dung tôi lưu ý nhất như sau. Hôm nhập trạch gia đình không nhờ được thầy tới cúng vì ông thầy đã nhận lời  của 1 gia chủ khác. Ông thầy đó hướng dẫn cho gia chủ tự về bốc bát hương lấy rồi tự cúng . khoảng 3 ngày sau ông thầy đó đến an vị bát nhang. Vì khi lập bát hương mới gia chủ ngày nào cũng phải lên nhang tới 100 ngày . khoảng sau 1 tuần lên nhang thì thấy bát hương cứ mấy lần hoá âm.

Tôi có đưa lời khuyên sau :

-      Nhờ thầy pháp ( tức thầy có ấn quyết ) đến làm lễ

-      Nhớ hoàn thổ long mạch

 Kết quả thực tế : Khi nhờ thầy đến cúng lễ - thay lô nhang-  hoàn thổ long mạnh nghiêm túc.  Công việc -  sức khoẻ mọi thứ đều phát triển tốt . ra tết, ngoài 15 tháng giêng năm sau ký được 1 hợp đồng lãi lớn.

Ghi chú : sẽ nhiều người có thắc mắc. nhà tôi chỉ thành tâm chẳng phải mâm cao cỗ đầy gì. Mọi thứ vẫn tốt. đúng vậy ! không phải việc gì cũng phải lễ bái mâm cao cỗ đầy. Nhưng có 1 số tình huống chỉ một số nguời mắc phải, thì phải làm thôi. (Trần sao Âm vậy) . người dương cũng có người dễ tính có người khó tính - vong âm cũng vậy . người dễ bỏ qua và nguời hay bắt bẻ xét nét. Ai lâm vào hoàn cảnh nào thì cần phải tuỳ thuộc  mà hành sử. 

TCPĐ

( Đăng ngày : 9.12.2017 )