Con mắt thứ ba - mặt tối của thiền định (THE DARK SIDE OF MEDITATION)

 

Lời giới thiệu:
    " Anh hùng Trung Nguyên " hay " Xuyên Vân Kiếm Pháp "là đầu đề của tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc.Công việc của tập thể này là  "bảo tiêu ",nhận lãnh,bảo vệ,chuyên chở hàng hóa (như DHL ngày hôm nay) Đại diện cho "tiêu cục" là Tam Tiểu Thơ,trợ lý là ông Tổng Quản,vị này có cuốn " tạp thư " những lúc gặp khó khăn gì thì mở ra xem...
Bối cảnh:
      Trời vào đông,bầu trời u ám,từng cơn gió lạnh tràn về.Đoàn bảo tiêu Xuyên Vân Kiếm Pháp lặng lẽ đi trong khu vườn sơ xác.Người ta không nói chuyện có lẽ vì sợ mất đi hơi ấm.
Tam tiểu Thư:
      Ông Tổng Quản à!Tôi thấy người ta thường cho là tu hành mới là cao quý,có tôn giáo tự cho mình là "phụng sự cho thượng đế".Tôi nhớ ra rồi,ở Ấn Độ tu sĩ là NUMBER ONE,còn 4000 giai cấp hay đẳng cấp gì đó là ở dưới.Gần đây những lúc ghé vào các quán trọ bên đường,tôi cũng thấy ở Miến Điện,sáng ra các tu sĩ chỉ việc đi ra đường để nhận thực phẩm.Tôi xem trên tivi đó.Lúc đi trên đường,nghĩ tới,nghĩ lui,thấy hộ thẹn cho chính mình,một năm đủ cả bốn mùa,chẳng kể mưa, nắng,hễ có hàng bảo tiêu là lên đường,tất cả để phục vụ cho cái "bao tử" của mình.Mặt khác còn phải giử gìn sắc đẹp,MaKetup ít nhiều vì" Phật thì nhờ nhan đèn,người thì nhờ trang điểm".Nhớ đến vài câu thơ nên nảy sinh có ý định muốn đi tu.
    - " Tu là cõi phúc,tình là giây oan"
    - Thoáng bên tai một tiếng chày Kình  
    -  Khách tang hải giật mình trong giấc mộng
vv...
     Tôi phân vân không biết nên lấy chồng hay xuất gia nữa đây.
Ông Tổng Quản:
    Cô chủ nhỏ,có lẽ cô cũng nên quan tâm tới thông tin mới nhất của CNN (6 - 2 - 2017 )
 7% OF CATHDLIC PRIESTS IN AUSTRALIA SEXUALLY ABUSE CHILDREN
    Cách đây một vài năm trước,cũng vẫn theo CNN,thì số lượng tu sĩ lạm dụng tình dục trẻ em được thống kê bằng nhiều ngàn! (XEXUALLY ABUSE CHILDREN) trường phái tôn giáo nào cũng sảy ra,tuy nhiên người ta có thống kê công khai hay không mà thôi.
Tam Tiểu Thư: 
    Ủa! ông làm tôi quá ngạc nhiên,tôi nghĩ đó là những vị siêu nhiên ( PERSONNAGE SURNATUREL) mang tính chất thần thánh (DIVINITE) sao lại có thể như vậy được! Theo tôi nghĩ,tu là ly gia cắt ái,trường chay,tuyệt dục...còn gì nữa mà tôi không nhớ hết.Nói tóm lại,đó là những vị đáng kính trọng,mình không nên thất lễ.Tôi thừơng nghe các vị hay đọc là: Quy y Phật - Pháp - Tăng...thì được thế này thế kia...
Ông Tổng Quản:
    Tam Tiểu Thư à! có một vị tu sĩ thuộc trường phái CRIA YOGA có nói: " cái trường đại học chỉ là vườn trẻ".Thực tế,có lẽ còn quá sớm để coi cái kiến thức ở trường đại học là vô dụng.Thật vậy,một số bộ môn giải thích một cách dễ dàng những điều mà cô ngạc nhiên.Sinh học,phân tâm học,hoàn toàn có khả năng giải thích những hiện tượng làm cho nhiều người ngạc nhiên nói trên.
     Một trường hợp nổi tiếng và điển hình đó là trường hợp của Thánh Nữ THERESA  AVILA.Qua những tác phẩm của Thánh Nữ,trong lúc chiêm ngưỡng,trầm tư sâu lắng...Thánh Nữ đã nhiều lần giao tiếp với các vị Thần Thánh của tôn giáo  mình,Thánh Nữ đã tường thuật lại với các chi tiết tinh vi,nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình.Để tránh sự ngộ nhận ẩn ý "dìm hàng" Rất mong quý độc giả tự xem các tài liệu bằng tiếng việt Nam.
     Căn cứ vào bộ môn tâm lý học,phân tâm học,tâm thần học,sinh học... Thì người ta lại cho đây là một trường hợp điển hình của sự "giải thoát ẩn ức" (DEFOULEMENT SEXUEC)do sự dồn nén của tình dục (REFOULEMEENT SEXVEL) việc này đưa đến ít nhiều thác loạn ( HYSTERIE) tâm lý tạo ra ảo giác,ảo ảnh...Thánh nữ THERASA AVILA đi tu lúc 14,15 tuổi,đây là lúc tuyến nội tiết nữ đang phát triển mạnh.
     Nói chung người tu chuyên nghiệp hay người tu không tu cũng có cấu tạo tâm sinh lý giống nhau và cũng bị các bản năng căn bản chi phối như bản năng bảo tồn,bản năng tình dục vv... Phân tâm học cho biết tự dồn nén mình có thể đua tới điên loạn.Sinh vật là bảo tồn đời sống,duy trì sự sinh tồn,đó là một hiện tượng khách quan của thế giới tự nhiên không thể bảo là xấu hay tốt."Đạo" trong chủ thuyết của Lão Tử,hình như muốn nói lên khuyên con người nên sống phù hợp với các quy luật khách quan của thế giới tự nhiên.
Tam Tiểu Thư:
     Ông Tổng Quản à! Tôi cứ tưởng vào một cơ sở tôn giáo mặc một bộ đồ người tu là ok rồi! vì " chày Kinh một tiếng tan niềm tục" tôi không ngờ tu mà lại rắc rối như vậy. Ông xem thử trong cuốn "tạp thư" có cách nào giải quyết không?
Ông Tông Quản:
     Tôi xem rồi cô ạ! theo tài liệu này thì vấn đề cũng chỉ là giải pháp tình thế mà thôi! tại sao lại như vậy? vì con người bẩm sinh có một thứ bệnh tâm lý gọi là: "MASOCHISME"(tự làm khổ mình để cảm thấy hạnh phúc).
     Chúng ta thử duyệt xét một số trường phái tôn giáo.
 *Phật giáo: nổi tiếng như Phật giáo Tây Tạng có hai hệ phái: Mũ đỏ có gia đình - Mũ vàng không có gia đình,nhưng có thể sống với DaiKiNi
 *Thiên chúa giáo: Tin lành có gia đình,còn lại là không.
 *Hồi giáo: BIN LADEN ở cùng 4 vợ lúc chết.
     Tử vì đạo sẽ có 70 trinh nữ là phần thưởng ở thiên đường.
     Tu và vấn đề MASOCHISME EST UNE EXPERIENCE MYSTIQUE) chứ không phải là không muốn lập gia đình như mọi người.Mặc khác,đó là sự lệch hướng của tình dục,họ tìm thấy sự thích thú,khoái lạc vật chất và tinh thần trong sự đau đớn.
     "Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé" ( Hồ DZếnh)
      Đời chỉ đẹp khi hãy còn dang dở 
      Tình mất vui lúc đã vẹn câu thề.
   Phân tâm học đã phải giải thích tại sao lại có hệ phái lập gia đình,có hệ phái lại không lập gia đình.MASOCHISME chính là mặt trái của SADISME.
Tam Tiểu Thư:
   Ông Tổng Quản à! hiểu được,biết được chính mình có lẽ cũng là khá rồi,làm được"chánh Nhân quân tử" hay một công dân tốt không phải là dễ.Vậy thì mộng làm Thần, làm Thánh chắc không xong rồi.Thôi chuẩn bị lấy chồng khẻo trễ, tôi không  tu nữa,tôi tu làm người ( CON NAIS-TOI TOI- MÊME) có lẽ thực tế hơn.

Xin quý độc giả lưu ý:

- Những bài viết này tôn trọng tuyệt đối luật pháp Việt Nam và Quốc tế

- Đây là bài viết của một cộng tác viên nghiệp dư,không phản ảnh quan điểm của trang TCPĐ.

- Không được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.Do đó tuyệt đối không có giá trị xét ở bất cứ góc cạnh nào

Xin cảm ơn!   

 

* Thành thật xin lỗi quí độc giả, Trong những bài viết này có quá nhiều lỗi chính tả ở các ngôn ngữ và biểu tượng toán học . Tác giả sẽ khắc phục thiếu sót ở những bài viết sau. Rất mong quí độc giả lượng thứ *

BÚT DANH :  MÔT CỘNG TÁC VIÊN 

(Đăng ngày : 15.02.2017)