Con mắt thứ ba - DẪN NHẬP VỀ THIỀN ĐỊNH(12)

(tiếp theo)

Tam tiểu thư:
                       - Tôi nghĩ các tín đồ của các tôn giáo, có thể chọn một vị nào đó trong tôn giáo của mình, để chú tâm có phải hay không? Thí dụ  “Quán Thế âm”, Đức mẹ Maria “, ”Phật mẫu Tara” vv…

Ông tổng quản:
                            -Điều này nhiều người đã làm, chứ không phải chỉ nghĩ bàn. Hiện tại các hệ phái Tây Tạng là vua trong kỹ thuật này. Chính cũng nhờ kỹ thuật của Sakya Muni kết hợp với thần linh tây tạng mà “ cái gọi là “ phật giáo tây tạng đạt được vị thế như ngày hôm nay. Vấn đề này chúng ta sẽ tìm hiểu, sau khi tìm hiểu và thực hành thiền định trường phái Sakya Muni.

    - Mặt tích cực rõ ràng không cần phải nghĩ bàn, tiêu biếu như quí vị LOBSANG RAMPA, BARBARA ANN BRENNEN…Xin phép quí đọc giả chúng ta phải duy tâm một chút! ( Đúng ra đứng trên quan điểm khoa học chưa hẳn đã là duy tâm, điều gì mình chưa biết, không có nghĩa là không có!). Lối tập này trên thực tế khá hiệu quả. Chúng ta mời mọc những vị có tên tuổi nào đó, từ ngữ kỹ thuật gọi là “ triệu thỉnh”. Sân chơi này cũng có những “nội qui “, “ định luật “, thí dụ như: tương ưng, nhân quả vv…dân tộc nào cũng có thành ngữ tương tự:

       - DER APFEL FALLT NICHT WEIT VOM STAMM.
       - LA POMME NE TOMBE JAMAIS LOIN DE L’ARBRE.
       - CHA NÀO CON NẤY.
       - LIKE FATHER, LIKE SON.
      - Xin lỗi quí đoc giả!, hãy thành thực nhìn vào chính mình. Theo phân tâm học, có 1 trường phái cho là con người vốn tự ti ( INFERIORITY COMPLEX ),nên thường “nổ “ ( từ ngữ thời trang ) để che dấu mặc cảm tự ti vốn có. Vì vậy, khi triệu thỉnh một quí ngài nào đó, không rõ quá trình, lý lịch… thì có lợi gì cho chúng ta? Dù muốn hay không, chúng ta luôn bị bản năng bảo tồn chi phối 1 cách vô ý thức. Để tồn tại và phát triển, các sinh vật đều “ bất chấp thủ đoạn “ miễn sao đạt được mục đích, Tuy nhiên, ở chủng loại loài người lại có ý thức đạo đức ( CONSCIENCE MORALE ), dân gian gọi là lương tâm…Đây là 1 công viêc đầy may rủi mà những định luật kể trên có thể giải thích.

      - Có quí cô thích cầu cơ, thường gọi các vong linh quá cố, lâu ngày những vong linh này ở luôn trong nhà không đi nữa. Điển hình là quí vị Đồng cô, bóng Cậu…Họ cho ta khả năng chữa bệnh, tiên đoán tương lai…Đáp lại, chúng ta phải trả lại cái gì đó bằng thân xác vật chất mà quí vị được triêu thỉnh không có. Thí dụ như: ăn uống rất nhiều mà không biết no, hút thuốc, quan hệ nam nữ vv…còn rất nhiều vấn đề khác nữa.Rất có thể có quí vị đọc giả đang ở trong tình trạng này! Đây là tình trạng phổ biến, thường xẩy ra với nữ giới, có lẽ vì bản chất nữ giới là cái máy thâu  (RECEIVER ).

Tam tiếu thư:
                        -Cuốn “ tạp thư “ của ông làm tôi tò mò, thứ nhất, khi triệu thỉnh, mời quí vị như Đức mẹ Maria, Bố tát Quán thế âm vv…thật sự là ai cũng chẳng biết!, đây là thiên đường của hàng nhái.Thứ hai,là tại sao các quí vị nào đó lại thích nhập vào thân xác vật lý của con người ( PHYSICAL BODY ) ?.

Ông tổng quản:
                            -Chúng ta lại phải duy tâm , mê tín một chút. Tuy nhiên, quí đọc giả nào từng nhập định thật sự thì có thể nghĩ khác, vì đây chỉ là những qui luật của thế giới tự nhiên mà khoa học ngày nay chưa đề cập đến, ít quan tâm, hay đúng hơn là thiếu công cụ, phương tiện thích hợp để tiếp cận khảo cứu.
    -Ở trạng thái định tâm, chúng ta thấy và hiểu thế giới bên ngoài một cách rất khác, một logic khác, không thể dùng logic của chung ta để lý giải.
    -Nói tóm lại, ở những chiều không gian khác với không gian, thời gian chúng ta bình thường đang sinh hoạt.
    -Để tìm hiểu có lẽ chúng ta phải cầu cứu tới lý thuyết “ luận “ của trường phái Sakya muni.

    - Theo các tài liệu luận, thì các “ chủng loại “, “phiên bản “ của các thực thể khác nhau từ ít tới nhiều.
    - Vẫn theo trường phái này, cảnh giới càng thấp thì nhu cầu vật chất, dục vọng rất dữ dội…cụ thể là các tâm: dục vọng, tự ái,  nóng giận, hiếu chiến, thích gây sự, quan hệ nam nữ quá độ, ham ăn nhậu, dùng chất say, thích làm thầy vv…Tuy nhiên, nhiều cảnh giới lại không có thân xác vật lý, nên không thể thỏa mãn những nhu cầu nêu trên. Do đó, viêc mượn một thân xác vật lý là nhu cầu hợp lý, nhất là ai đó có thân xác vật lý, lại mong muốn hợp tác trong nhu cầu này!
    - Do định luật ”tương ưng” thì việc nhập vào một thân xác vật lý quá thuận tiện.

    - Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp đều bi quan như vậy. Xin mượn câu thơ của Nguyễn Du:
                                           “  Thiện căn ở tại lòng ta.
                                               Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài…”

    - Từ năm 1958 cho đến 2013 có tất cả 69 trường hợp được chữa bệnh tại Lộ Đức  (LOURDERS), được một nhóm Bác sĩ y khoa độc lập (Un groupe de medecins independents ) công nhận là phép lạ. Cụ thể là các bác sĩ với kiến thức lúc bấy giờ, tuyên bố là : chữa khỏi hoàn toàn, lâu dài không thể giải thích được (Inexplicable). Những phép lạ này được thực hiện bởi Đức mẹ MARIA (mẹ của chúa JESUS ).

Tam tiểu thư:
                        -Tôi không ngờ việc chọn một đối tượng để cột tư tưởng lại phức tạp như vậy!, thế mà tôi thấy các trung tâm dạy Yoga, thiền định…khá phổ biến, dù thuộc trường phái nào: HATA, KUNDALINI, BHATI…cũng có gốc từ UPANISAD, VEDANTA, BHAVAGAGITA…là thiền định,vậy ta cột tâm bằng…cái gì nhỉ?

( còn tiếp )

 

BÚT DANH :  MÔT CỘNG TÁC VIÊN

 (Đăng ngày : 10.07.2017)