Con mắt thứ ba - DẪN NHẬP VỀ THIỀN ĐỊNH (36)

 

-Kính xin quí độc giả lưu ý:

Những bài viết này là quan điểm chủ quan của một cá nhân không chuyên nghiệp. Không phản ánh quan điểm của khoa học hiện đại hoặc quan điểm của trang web này.Xin cảm ơn.

Có chăng một cái nhìn đa chiều về nhiều nhân cách hay dân gian đơn giản gọi là bị  “ma” nhập.

Tam Tiểu Thư.

Ông Tổng Quản à! Lúc nghỉ chân vừa qua ,nhờ có wifi,  tôi thấy có một bạn nữ , gởi cho tôi một email  như sau :

“ Em là …….. ở  Nước Ngoài , em bị duyên âm.

-Anh ………..   ơi!   Cầu xin anh giúp em chuyện này , em cảm thấy mình bất thường quá , rồi ăn nói cũng kỳ cục, làm mọi người ghét”.

Số là khi còn trẻ, khoảng 15, 16 tuổi,  em có lên  mộ bà nội em ở Lái Thiêu. Lúc đó em thử nói với 1 cái mộ kế bên bà em,có 1 thanh niên chết trẻ rằng : “ chết trẻ uổng quá ,không thì em yêu anh rồi”.

-Từ đó không đêm nào em ngủ mà không bị đè và có khi ngủ ,tự cởi áo,  2 con mắt em đen thùi lùi , có khi em thấy 1 đám  giống khói  đặc mầu đen, em thức khuya học bài thì nghe vo ve như tiếng muỗi kêu bên tai và bên tai  có ai đó kêu em tự vẫn,…

-Em không thể quen ban trai ,vì có lúc lên lúc xuống…

-Em phải làm gì để khỏi hả anh?

-Giúp em với anh ơi

-Em cảm ơn anh rất nhiều.

Ông Tổng Quản.

Không phải các nhà tâm lý,mà thiên tài Nguyễn Du của Việt Nan  đã từng mô tả hiện tượng này một cách  khá chi tiết  qua nhân vật cô Kiều  trong  lúc đi tảo mộ.

 

Rằng sao trong tiết thanh minh

Mà đây hương khói vắng tanh thế này?”…

Và ….

…Đã không kẻ đoái người hoài

Sẵn đây ta thắp một vài nén hương

Gọi là gặp gỡ giữa đường

Họa là người dưới suối vàng biết cho …”

Sau khi nghe Đạm Tiên hứa hẹn:

Sông tiền đường sẽ hẹn hò về sau…”

Cuối cùng Kiều tự vẫn

Đạm Tiên nàng hỡi có hay

Hẹn ta thì ở dưới này đợi ta…”

Đây rõ ràng là 1 mô hình chuẩn rất điển hình .

Tam Tiểu Thư.

Tôi không ngờ hiện tượng này đã có từ lâu , khá phổ biến trong đời sống dân gian .Tôi thắc mắc như sau , nếu là hiện tượng của thế giới tự nhiên ,tại sao các môn học ở nhà trường  lại không có bộ môn nào đề cập đến hiện tượng này cả ? nhất là ngày hôm nay , cái gì cũng smart , thậm chí cả một quí cô ca sĩ Việt Nam nào đó cũng tự cho mình là cực kỳ thông minh.Tự tin quá phải chăng là 1 thứ bệnh hoạn ?

Ông Tổng Quản.

Khoa học không phải là cây đũa thần , các hiện tượng của thế giới tự nhiên cũng khá khắt khe, chúng ta lấy thí dụ như chiếc xe điện Tesla cua  ELON MISK .Tùy theo phiên bản, có tầm hoạt động cho 1 lần sạc là khoảng 370 cho đến dưới 500km.Tại sao tầm hoạt động lại giới hạn như vậy? vì nó đụng chạm đến các nguyên lý cơ bản  của khoa học như: nguyên lý bảo toàn năng lượng, điện tích …hướng đi này thực tế có lẽ khó có thể vượt qua.Thật vậy, muốn vượt qua có lẽ phải tìm con đường  khác.Tuy nhiên, đổi mới suy nghĩ không phải là một việc dễ, từ thuật” giả kim” (ALCHIMIE) cho đến hóa học( CHIMIE) không phải là con đường dễ đi !

Hiện tượng tạm gọi là “ đa nhân cách” hay  ”  rối loạn nhân cách” gì gì đó… khoa học thực sự rơi vào tình trạng “ rối loạn  lý  thuyết khoa học” đơn giản gọi là “ đầu Ngô, mình Sở”.

Tam Tiểu Thư.

Nghĩa là làm sao?

Ộng Tổng Quản.

Chúng ta lấy tri thức luận - gọi là lành mạnh-  ở không gian chúng ta đang sống ( không gian 3 chiều). Áp đặt tri thức này vào một không gian khác, mà chúng ta hoàn toàn không biết !dân gian gọi là” râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

-Cụ thể là thế này : sự sống là cái gì ?người ta không thể thống nhất với nhau ! rối loạn nhân cách là cái gì ?cũng chắng có lý thuyết nào được mọi người công nhận . Để rộng đường công luận, quí độc giả có thể truy cập các thông tin chi tiết trên trang WEB  bằng tiếng việt với đầu đề là : Sự sống đa nhân cách vv…

Như quí độc giả đã biết , có lẽ tất cả những tài liệu nổi tiếng ở lĩnh vực này đều do các linh hồn người đã chết viết ra, thí dụ như  bà Blavasky, Barbara  Ann BRENNEN vv…  chính linh hồn chủ của thân xác , xác nhận điều này. Bà BLAVASKY  cho biết  có 5 vị chân sư thay nhau nhập vào thân xác vật lý của mình để viết ( dành quyền làm chủ thân xác vật lý  để viết theo ý của mình).Ngay ở tại VN , cũng có 1 vong linh viết bằng thơ  để khuyến tu, dài cả trăm trang vở học sinh.

Tam Tiểu Thư.

Tôi nhận thấy toàn những thông tin tiêu cực. Khái niệm đa chiều  có lẽ cũng phải có cái gì tích cực chứ?

Ông Tổng Quản.

Tất nhiên cũng có mặt tích cực.

Thật vậy , nếu chúng ta chịu đổi mới tư duy về khái niệm vũ trụ , không gian, thời gian , sinh vật, sự sống …thì rõ ràng đây lại là vùng đất hứa   vì ít tốn kém và dễ thực hiện . Có lẽ có nhiều quí độc giả đã gặp nhiều sinh vật , sự sống …ở cảnh giới khác , thí dụ có thể là thân nhân  đã chết, người lạ, người quen…ở dạng có hình thể và  không có hình thể ( hữu sắc, vô sắc)… những sinh vật này có thể cho chúng ta những thông tin thực tế liên quan đến cuộc sống thực tế hàng ngày .Cụ thể là : người chết ( quen, lạ) báo mộng cho người sống .Người nhập định gặp rất nhiều  sinh vật  không xác định được. Họ cũng có nhu cầu giao tiếp với chúng ta  vì nhiều lý do nào đó .

-Các cơ quan vũ trụ, không gian đã tốn nhiều tỉ đô la để đi tìm sự sống ngoài trái đất , trong nhiều thập kỷ.Ai cũng biết kể cả vận tốc ánh sáng cũng là vô nghĩa với hàng tỉ ngân hà liên tục giãn nở bất chấp lực tương tác , hấp dẫn.

- Con người chưa chắc đã là một mô hình chuẩn của sự sống  trong vũ trụ, có thể có rất nhiều quí độc giả đã từng gặp ma ! ma hay dọa dẫm con người , chứng tỏ ma cũng có 1 hệ thống cấu tạo tâm lý khá giống với con người , biết phân biệt chủ thể và đối tượng , hiểu rõ tình cảm và phản ứng của con người.Vậy sự sống  là cái gì ? có nhất thiết phải có 1 cấu trúc vật lý phức tạp , hấp thụ, bài tiết, sanh sản …đó mới gọi là sinh vật ?

-Sự sống hình như đa dạng hơn chúng ta tưởng

-Những hiện tượng: cận tử, đa nhân cách, đầu thai vv… tuy khoa hoc không thể lý giải nhưng không có nghĩa là không  hiện hữu.Ai cũng biết có đầy những hiện tương tự nhiên ,khoa học không thể lý giải, nó thách thức những nguyên tắc cơ bản của luận lý hình thức của con người.

Nếu có 1 quí ngài khoa học gia vĩ đại tầm cỡ STEPHEN HAWKING , mà thực chứng  thiền định, chỉ ở tầm cỡ sơ thiền hữu sắc,  thì việc gì sẽ xẩy ra? Có lẽ loài người sẽ đi một ngả khác,  biết được chính mình,biết được các dạng của  sự sống , biết được con đường mình nên đi để tìm được chính mình , chiến tranh không còn cần thiết ,dù có xây được tòa tháp cao nhất thế giới , dù các vòng của 1 quí cô hoa hậu nào đó có lớn nhất thế giới  thì cũng chẳng giúp được gì nhiều  trên con đường cứu rỗi chính mình .Tuy nhiên , cũng có mặt tiêu cực, báo chí chẳng biết còn có tin gì để đăng tải.

Tam Tiểu Thư.

Xem ra sự sống ở rất gần , nếu chúng ta tự loại bỏ khái niện bệnh hoạn,  mô hình chuẩn về sự sống theo quan điểm mặc định,qui ước do mình đặt ra .

Nếu hiểu như vậy thì có lẽ ma hay gì đó cũng chẳng có gì là đáng sợ,  đa nhân cách hay bị nhập cũng chẳng có gì phải âu lo lắm. Nói 1 cách khác,chúng ta có nhiều dạng hiện hữu ở nhiều loại không gian, thời gian khác .

Ông thử nói về thông  tin của bạn  đã nhờ ông giúp đỡ , ở phần đầu 1 cách cụ thể.

Ông Tổng Quản.

Đầu tiên phải nói ngay, đây là 1 chủ thuyết khác hẳn với các lý thuyết của khoa học ngày hôm nay , kết quả thực tế  cuối cùng sẽ đánh giá chủ thuyết nào đúng hay không đúng !

-Thông thường , người ta hay mời các người tu ở các tôn giáo đến để đuổi ma, trừ quỉ vv…chắc quí độc giả cũng có cơ hội xem nhiều VIDEO CLIP về vấn đề này , thực hư thì tùy quí độc giả.

-Nếu chúng ta giả thuyết rằng , người chết thiếu 1 thành phần , đó là cơ thể vật lý , còn tất cả mọi thứ còn nguyên vẹn: tâm lý, linh hồn , sức mạnh của các lực. Một điều đăc biệt phải quan tâm , chúng ta bình thường điều ở cảnh dục giới- xin phép nhắc lại dục giới là cảnh giới luôn luôn có nhu cầu mãnh liệt  muốn thỏa mãn các đòi hỏi của các giác quan của cơ thể vật lý vốn có của mình : muốn nhìn cái đẹp, muốn nghe âm nhạc  hay  muốn ngửi mùi thơm, muốn ăn ngon , muốn quan hệ nam nữ vv -Thần tiên vv…cũng ở cảnh dục giới chứ không khác hay hơn gì con người đâu!)

Nếu chấp nhận tiêu đề này , thì chúng ta có thể hiểu người chết mong muốn cái gì .Cụ thể mà nói , họ cũng như chúng ta đang sống , đều có nhu cầu , tâm tư, nguyện vọng như nhau , nhưng họ( người chết rồi) thiếu thân xác vật lý để thực hiện những bản năng  vốn có của mình :bản năng bảo tồn. Họ thích nổi trội để bảo đảm an ninh, sự tồn tại , thích ăn, uống, nhất là chất say … thích quan hệ nam nữ…nói 1 cách khác, bản năng bảo tồn tồn tại  ở phần hồn chứ không phải là ở thân xác  vậy lý .Có thề có nhiều quí độc giả không đồng ý thông tin này . Xin đơn  cử 1 kinh nghiệm khá đơn giản, khi mơ thật sâu, sự thật là hồn tách ra khỏi thân xác, chúng ta vẫn ý thức  mình là nam hay nữ, vì chúng ta vẫn ở cảnh dục giới. Khi tu thiền thực sự nhập định , hồn cũng đi ra khỏi thân xác vậy lý , nhưng chúng ta mất ý niệm  mình là nam hay nữ, các nhu cầu của các giác quan không còn nữa . Lý do : vì chúng ta ở cảnh sắc giới chứ không phải ở cảnh dục giới. Điều này quí độc giả thực sự nhập định đều thấy rất rõ, lúc đầu cảm thấy rất ngạc nhiên  vì chưa có cơ hội để tìm hiểu về học thuyết thiền định .

Thống kê về các trường hợp đa nhân cách , có thể làm sáng tỏ vấn đề này hơn . Vong linh khách ( ALTER) mang theo tất cả những cá tính của mình khi nhập vào 1 thân xác có 1 linh hồn chủ ( HOST) .Thí dụ: cận thị, bi áp huyết, thuận tay trái  vv…vong linh vẫn duy trì giới tính tuổi tác lúc chết vv…

Tam Tiểu Thư.

Cứ cho là những thông tin trên là có thật , thì cơ chế , định luật nào đưa đến việc nhập vào xác của người này , lại không phải người kia?

Ông Tổng Quản.

-Bất cứ ở ngôn ngữ nào chúng ta cũng tìm thấy những câu nói mô tả về định luật tương ưng .” nồi nào vung nấy, ngưu tầm ngưu, mã tàm mã…”

- Nói dễ hiểu là : Nếu chúng ta có nhu cầu ,tâm tư, nguyện vọng, lối sống , suy nghĩ vv…giống như nhu cầu của các vong linh là muốn thỏa mãn  các đòi hỏi của các giác quan,  mà họ không có cơ thể vật lý để đáp ứng . Đây chính là những yếu tố cần và đủ để nhập vào xác của ai đó 1 cách hoàn hảo.

Tam Tiểu Thư.

Liệu có thể chống lại việc 1 vong linh nào đó nhập vào cơ thể vật lý của mình không?

Ông Tổng Quản.

-Có lẽ khá đơn giản , chỉ việc phá vỡ “ định luật tương ưng”  không ai có thể giúp chúng ta , chỉ có chính mình mới giúp được mình . Vô tình,  mình nhiệt tình mời ai đó( vong linh) vào nhà của mình , đồng thời  lại nhờ người nào đó cấm cản vị khách đó ( do vô tình hay hữu ý)  không cho vào. Thế là thế nào? Chắc quí độc giả cũng đồng ý là lửa phải chữa tận gốc!

Tam Tiểu Thư.

Ông thử trình bày rõ hơn nữa, cụ thể  hơn nữa được không?

Ông Tổng Quản.

Ở cuộc sống đời thường, chúng ta giao tiếp bằng lời nói ( sóng âm).Thiền định cho chúng ta kinh nghiệm : ở những cảnh giới khác ,các sinh vật giao tiếp bằng tư tưởng. Khi nói chết trẻ uống quá…không thì em yêu anh rồi .Vong linh nam tiếp nhận thông tin này bằng tư tưởng , chứ không phải bằng lời nói. Ở độ tuổi 15,16  của bạn nữ nói trên và vong linh là nam giới còn trẻ tuổi, bản năng  sanh sản đều rất mạnh , yếu tố này đáp ứng đầy đủ định luật tương ưng .Cả 2 đối tác giống nhau về các mặt , đặc biệt là khát vọng cháy bỏng  dữ dội về thỏa mãn nhu cầu  của các giác quan, cụ thể là xúc giác , nhu cầu giao phối. Do đó vong linh nam giới thường xuất hiện ở các dạng : đè, đặc mầu đen, tiếng muỗi vo ve…còn bạn nữ tự cởi áo .Vong linh nan giới thúc dục bạn nữ tự vẫn để về ở cùng cảnh giới của mình. Bạn nữ có thể từ bỏ thân xác vật lý nếu tự vấn, nhưng vong linh người nam, không thể tự tạo ra thân xác vật lý để thỏa mãn nhu cầu xúc giác để giao phối  .Do sự đồng thuận của bạn nữ nói trên , nên vong linh nam ra vô thân xác vật lý của bạn nữ .Mặt khác , vong linh nam tìm mọi cách cản trở bạn nữ không có bạn trai . Nói theo phân tâm học , thì cả 2 quí vị  đều có sự dồn nén về tình dục  nên tự tìm đến với nhau.Tuy nhiên, xét ở 1 góc cạnh sâu xa  hơn thì việc này rất phức tạp, nó bắt nguồn tư nhân duyên , nghiệp quả từ nhiều kiếp trước ( nếu chúng ta giả thuyết cho là có nhiều kiếp).

 ( Rất mong quí độc giả lưu ý,vấn đề giới tính ( nam , nữ)  là 1 yếu tố nổi bật ở cảnh dục giới, ở nhiều cảnh thiên cao hơn loài người , yếu tố, giới tính vấn chế ngự, từ quan hệ vật chất , nắm tay nhau , nhìn nhau, cười nói với nhau, là có thể sanh con …ngoài thú vui của vật chất , nó còn là nguồn phiền não của cảnh dục giới)

 Nhạc sỹ Ngô Thụy Miên đã mô tả như sau:

 

Còn chờ ngàn kiếp sau …đan cuộc tình mù lòa trọn  đời mình

….Người còn mai sau thôi lạc kiếp mãi chờ nhau…”

Bạn nữ có hỏi” em phải làm gì để khỏi hả anh?”

Phải vỡ lẽ về sự thật cuộc đời của mình và vong linh nam .Nên chăng, giảng giải cho chính mình  và cho bạn của mình,  bản chất cuộc đời là phiền não , kể cả thần tiên cũng không thoát khỏi” sanh, trụ, hoại,diệt” ở tất cả các cảnh giới  không có gì là trường tồn , vì bản chất không có thật, tất cả là nguồn gốc của buồn phiền .Giúp nhau làm khô cạn phiền não  mới là tình yêu thực tế.

Xin cám ơn quí độc giả đã đọc bài viết này .

BÚT DANH :  MÔT CỘNG TÁC VIÊN

( Đăng ngày : 17.08 .2018 )