*Con mắt thứ ba - AURA: Hào quang trai rượu cũ ... Nước rượu cũng ... vẫn cũ

 

"Biết được cái không biết là cao - không biết mà cho là biết là bệnh" (Đạo đức kinh chương 71)
Tam Tiểu Thư:
    Ông Tổng Quản à! Hồi còn nhỏ tôi vô tình nhìn thấy ma.Sau đó,tôi có hai thân nhân ngủ cùng phòng với tôi cũng thấy ma cùng lúc với tôi.Tôi và hai thân nhân chỉ biết sợ hãi,tôi thiết nghĩ có thể có nhiều độc giả cũng từng nhìn thấy ma.
    Như ông biết đấy,quý độc giả có biết bao nhiêu vị là chuyên gia,chuyên viên...đủ các lĩnh vực,tất nhiên ai cũng biết hệ thống thị giác là gì. Tuy nhiên,ma mà tôi nhìn thấy là một bóng đen,vâng màu đen! Trước khi xuất hiện có đập mạnh vào đầu của một trong hai thân nhân của tôi,họ kể vì đau quá nên tỉnh dậy mới nhìn thấy cùng một lúc với tôi.
    Tôi có thắc mắc thế này: Cấu tạo vật lý của ma là gì? làm sao ma lại tạo được tác động cơ học? Đánh thức một trong hai thân nhân bằng tác động cơ học,chứng tỏ ma cấu tạo tâm lý,não bộ có tế bào thần kinh gương. Ít nhất đối với tôi ,kịch bản này hoàn toàn có thật vì tính nhất quán ( AUTHENTIC). Trường hợp lịch sử nổi tiếng khi  CHARLES LINDBERGH bay chiếc máy bay YSPIRIT OF ST LOUIS xuyên Đại Tây Dương,từ NEW YORK đến LE BOURGET ở PARIS (5808km) vào ngày 20 - 21 tháng 5 năm 1927.Theo một tài liệu chính quy về hàng không của Mỹ,Charles Lindbergh ở những phút chót của hành trình,vì quá mệt mỏi (kéo dài 33 giờ bay) một số quý vị ma đã động viên,hướng dẫn chuyến bay. Cụ thể là,thành tích bay xuyên Đại Tây Dương của con người có phần tham dự chính thức của một số quý vị ma. Đây có lẽ là một sự kiện ít có ai biết.Có thể có những thực thể thực sự hiện hữu,nhưng có cấu tạo vật lý ngoài những gì chúng ta biết được.Do đó các loại máy móc siêu nhậy,hiện đại...đều mù,điếc...không thể phát hiện ra sự hiện hữu. Nói nôm na là máy móc hiện đại không tương thích với đối tượng quan sát. Thậm chí con người còn có thể làm ra các khí tài mà ra đa khó phát hiện ( STEALTH).
   Ông thử xem cuốn "tạp thư" đóng góp được gì cho AURA.
Ông Tông Quản:
   Theo cuốn "tạp thư" thì hình như có nhận xét chủ quan như thế này về vấn đề hào quang.
   "Không biết rằng mình không biết " do đó không cao."không biết tưởng mình biết" sẽ sanh bệnh.Quan điểm Đạo đức kinh của Lão Tử,chương 71.Theo tinh thần này thì khoa học gọi là khoa học đã bị nhiễm trùng ( MALADIE IFNEC TIEUSE) gồm hai loại vi trùng "không biết"...có lẽ từ lâu lắm rồi,từ cấp tính ( ACVTE) trở thành mãn tính (CHRONIC).Ngày hôm nay,có lẽ hầu hết các khoa học gia trên thế giới đều phủ nhận cái gọi là hào quang của vật sống.Có quá nhiều thử nghiệm từ thô sơ đến phức tạp.Thí dụ: không thấy hào quang trong bóng tối (PEOPLE UNAPLE TO SEE AURA IN THE DARK).Những người nhìn thấy hào quang,không thấy hào quang của ai đó khi bước  vào phòng cách một tấm màn,họ chỉ đoán mò,may rủi...có những vị bi quan hơn nữa thì cho đó là hệ quả của bệnh tật: EPILEPSY,MIGRAINES,PSYCHE - DELIC DRUGS thí dụ như LSD.Rối loạn thị giác.Não bộ là tác nhân lớn nhất trong việc nhìn thấy hào quang sai lạc! Còn rất nhiều tác nhân khác nữa. Nói tóm lại,khoa học hiện đại gần như nói không với hào quang.Tuy nhiên người ta công nhận có vô số chứng cứ cho biết con người được bao quanh bởi trường nhiệt,điện từ và tĩnh điện ( PRES MAN. 1970  AS CITED IN DOBRIN ET AL 1977).Thế nhưng nó lại không có chứng cứ ( EVIDENCE) về sự hiện hữu của AURA như các nhà tâm linh nhìn thấy. Niềm tin tiếp tục vào sự hiện hữu của AURA sẽ thuộc vào rất nhiều bộ môn: Tâm lý học,Thần kinh học,Quang học...
    Một tin tức lạc quan mới nhất cho hào quang xuất hiện ở một số tờ báo ngày 6 - 4 - 2013 "một số khoa học gia Nhật Bản,chứng minh là AURA nay đã hiện hữu" đó là vấn đề ngày vui mau tàn! ngày 4 - 3 - 2014. SOCIETY SPIRI TUALITY. Một cá nhân ở hiệp hội tâm linh này đã gọi GOOGLING (tìm kiếm) nguồn gốc của nguồn tin thì phát hiện nguồn tin này không có thật! Chẳng có vị giáo sư nào là WATANABE,cũng chẳng có đại học TOKYO nào cả.
   " Đoạn trường là số thế nào?
     Bài ra thế ấy,vịnh vào thế kia!" ( Kiều)
Tam Tiểu Thư:
    Số phần của AURA thật vất vả,tên của nó từ rất lâu đã có mặt hầu hết trên khắp thế giới. Ấn Độ gọi là: Hỏa xà năng lượng ( KUNDALINI ENERGY) luân xa ( CHAKRAS).Ngoại cảm gọi là AURA,HALO,AUREOLA. IRAN gọi là FARR. Thánh Kinh: BODY OF LIGHT.Có người gọi là: ETHERIC BODY,MENTAL BODY vv...Vậy hôm nay đã bị khoa học khai tử! Tôi có một thắc mắc.Thuở xa xưa,giao lưu,trao đổi thông tin là một việc không thể thực hiện vì lý do địa lý,phương tiện thông tin...Vậy tại sao các tôn giáo lại vẽ hào quang cho các thần linh của họ? Ngẫu nhiên hay chủ động? Có bao giờ lịch sử khoa học lại tái diễn kịch bản CLAUDIUS PTOLEMAEUS. Triết học lịch sử cho biết,lịch sử hay có tính chất chu kỳ.Số phận của AURA  có vẻ khó cứu vãng!
Ông Tổng Quản:
   Cũng có vị cố gắng tìm một cuộc hôn nhân gượng ép giữa AURA và khoa học.Người ta nên ra một định luật vật lý nổi tiếng "khi có một trường điện xuất hiện xung quanh một cơ thể nào đó,một trường từ sẽ xuất hiện một cách tự động". Do đó,những giao động của những phần tử điện nhỏ bé trong cơ thể con người tạo ra một từ trường xung quanh cơ thể mà nay chúng ta gọi là AURA. Người ta cho rằng tất cả các vật trong vũ trụ đều có cấu tạo tương tự: hạt cơ bản,proton,neutrou...do đó,mọi vật đều có AURA.Tất cả chỉ là năng lượng rung động,năng lượng kết nối mọi vật trong vũ trụ.Có vẻ như ở đây người ta đồng hóa: trường từ ( MAGNETIC FIELD) điện từ trường ( ELECTROMAGNETIC FIELD) năng lượng (ENERGY) và AURA là một thứ thì phải?
Tam Tiểu Thư:
    Cuộc hôn nhân này có vẻ quá gượng ép.Theo ông liệu có lối thoát cho AURA?
Ông Tổng Quản:
   Vấn đề có lẽ nằm ở chỗ giải quyết tư tưởng, vấn đề nhận thức luận của chính mình, chúng ta nghĩ gì về mô hình quy ước tri thức luận lành mạnh? Chúng ta không biết gì về bản chất của các hiện tượng đại loại như: hào quang, ma... liệu có loại vật chất nào khác với những loại vật chất mà chúng ta đã biết? BARBARA ANN BRENNEN có nói tới BIOPLASMA. Các tài liệu ABDHAMMA có nói tới rất nhiều loại vật chất khác với cấu tạo khác, ở các loại không gian khác. Theo cuốn "tạp thư" nếu muốn tìm hiểu về vấn đề này thì quý vị chuyên gia đó phải sở đắc được khả năng nhập định, làm sao biết được "thực sự" mình đạt được trạng thái nhập định? Xin thưa, vô cùng đơn giản, khi thực sự đạt được trạng thái này, quý vị sẽ biết được mình và biết được khách thể, đây là cách kiểm tra đơn giản dễ làm nhất, không thầy bà, không làm phiền ai, không tốn kém gì cả. Hệ quả có thể thế này, ở trạng thái "định tâm này" quý vị có thể giao dịch với một thực thể không xác định được (UNIDENTIFIED ENTITY) có khi lại là vong linh thân nhân của chính mình! Họ hay nhờ vã những việc mà họ làm dang dở ở cuộc sống thế gian, kịch bản này hoàn toàn có thể kiểm chứng trên thực tế. Chúng ta nhìn bằng cái gì? Khi nói chuyện thì có sóng âm hay không? Phải có chứ?... Ai đó đã từng trải qua những lần giao tiếp có kiểm chứng trên thực tế trong cuộc sống bình thường, mất hết hứng thú về việc tranh luận hào quang, AURA vv... mà lo âu cho chính thân phận nhỏ bé, khiêm tốn của mình, vì mình đã có cơ hội nhìn thấy tương lai không mấy lạc quan của chính mình xuyên qua những thân nhân đã chết.
   Rất có thể trong một tương lai nào đó, có một quý vị "phản đồ khoa học" "ngoại đạo chuyên ngành" sử dụng công cụ "tứ thiền hữu sắc" phát hiện ra cái gì đó.

Xin quý độc giả lưu ý:

- Những bài viết này tôn trọng tuyệt đối luật pháp Việt Nam và Quốc tế

- Đây là bài viết của một cộng tác viên nghiệp dư,không phản ảnh quan điểm của trang TCPĐ.

- Không được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.Do đó tuyệt đối không có giá trị xét ở bất cứ góc cạnh nào

Xin cảm ơn!   

* Thành thật xin lỗi quí độc giả, Trong những bài viết này có quá nhiều lỗi chính tả ở các ngôn ngữ và biểu tượng toán học . Tác giả sẽ khắc phục thiếu sót ở những bài viết sau. Rất mong quí độc giả lượng thứ *

 

BÚT DANH :  MÔT CỘNG TÁC VIÊN

 (Đăng ngày : 22.03.2017)