Thiết Kế Môt Nhà Dân Bình Thường Theo Phong Thủy

 

      Chúng tôi thấy hiện nay nhiều trang Phong thủy trên mạng internet, các độc giả hay hỏi những vấn đề không cơ bản về phong thủy, Ví dụ : tôi năm nay  tuổi này có làm nhà được không? Và nhà tôi hướng nào là hợp ? Bếp nhà tôi đặt hướng nào, bàn thờ hướng nào vv…thế thì chưa đề cập đến việc chính của Phong thủy  Địa lý. Và thấy sự trả lời cũng rất đơn giản : Một hình Bát quái chia là Đông tây trạch thế là xong, mà có bí quyết chân truyền thì cũng chỉ cái Cửu cung Phi tinh của mấy ông người Tầu , đã thế còn sai, mà chủ yếu để quảng cáo những vật  gọi là Phong thủy để làm tốt cho nhà cửa như con Tỳ hưu, con cóc, tượng nọ tượng kia vv…

 

Độc giả hãy nhớ : Phong thủy Địa lý đoạt thần công của Tạo hóa , cải lại số phận con người.

Thế thì tại sao Độc giả không hỏi :

 Tôi làm nhà mới ( hoặc sửa sang) muốn rằng :

      -         Thăng quan tiến chức trong năm nay

      -         Tài lộc có nhiều ( cứ ghi hẳn ra là số lượng bao nhiêu, 100 triệu usd chẳng hạn)

      -         Con cái ngoan , thành đạt vv… 

Hoặc bất ngờ rơi vào vòng lao lý , sao không hỏi : 

        -         Muốn thoát khỏi  tai họa ( pháp trường , tù tội, phá sản, tật bệnh vv..

        -         Nhà tôi nông nghiệp muốn sản lượng cao vv…

Hàng nhiều vấn đề lớn trong cuộc sống, Đó mới là vấn đề mà Phong thủy giải quyết.

Vì chúng tôi thấy các trang mạng về phong thủy trả lời hoặc tư vấn chưa vào đúng bản chất của Phong thủy  nên phần này chúng tôi muốn giới thiệu qua cho độc giả hiểu biết thêm về môn này.

 

Trường hợp chỉ thiết kế một nhà dân ở bình thường ở thành phố ( không có vườn tược gì ) thì cần số liệu đầu vào cơ bản như sau để tính toán :

     -    Bản long ( Long mạch) hay Bản cục. Tức là luồng khí đi từ bên ngoài vào nhà ( nó không phụ thuộc vào cổng cửa)

     -    Tích đường khí : khí bốc thẳng từ nền nhà lên.

     -    Hướng nhà ( phân kim chính xác là bao nhiêu độ)

     -    Số tầng

     -    Dự kiến về hình tướng ( vuông tròn, lồi lõm cong thẳng vv…)

     -    Ước muốn của chủ nhà ( Quan chức tiền tài cha mẹ vv…)

     -    Năm làm nhà .

     -    Tuổi chủ nhà

 Căn cứ vào các dữ liệu đó , người làm phong thủy sẽ tính toán ( có cơ sở lý luận  khoảng 10 trang A4)  và cuối cùng tính ra được một Lá số cho ngôi nhà đó ( nhớ rằng lá số ngôi nhà không liên quan gì đến lá số của bất kỳ ai).

Căn cứ vào lá số đó mới đặt ra phương án thiết kế sao cho đạt được mục đích của chủ nhà.( Tất nhiên phải tùy cơ tùy cục, không phải cứ muốn mà có, ví dụ cả một ngôi nhà lớn hang trăm mét vuông, nhưng không có vị trí đặt bếp chuẩn theo phong thủy thì mục đích bị giảm đi).

Bản vẽ thiết kế phong thủy không kém gì bản vẽ kiến trúc, vẫn phải tính bằng milimet, và phải chi tiết hơn , ví dụ trên bản vẽ kiến trúc tường dầy là 220, nhưng thực tế phong thủy là phải 250 vì còn tính cả lớp vữa trát.

Theo lá số ngôi nhà mà đặt các vị trí cho phù hợp. Ví dụ nhà này cung Quan lộc bị tù hãm lại ngộ Sát tinh thì bình thường ra không thể có quan chức được, nhưng trong khoảng diện tích trong nhà mà cung Quan đó chiếm giữ ta sẽ sử lý một số vấn đề để triệt Sát khí đi , thế là cung Quan được thông, đường đi được rộng, và chỉ một thời gian ngắn ( 6 tháng – 1 năm ) là có quyết định tăng trưởng. Tất cả các cung khác cũng như vậy. Đó mới là phép Phong thủy thực thụ , cải lại số phận con người vậy.

Đây mới là thầy Địa lý thực thụ. Vậy tuổi người so với hướng nhà không quan trọng, thực tế nó chỉ chiếm 5% giá trị phong thủy trong nhà, nên nhiều người có hợp hướng tuổi đâu mà vẫn phát đạt bình thường đó thôi?

Phương pháp chính thiết kế

   Nhà máy Xí nghiệp

Nhà máy , xí nghiệp cũng thuộc dương cơ, nhưng nó khác với nhà dân ở bình thường.

Diện tích sử dụng và xây dựng nhà máy xí nghiệp thường là lớn hơn nhà dân, có nhiều khu vực hơn như: văn phòng, khu đặt máy sản xuất, chỗ xử lý chất thải vv..

Vậy nên cách thức thiết kế , xây dựng, tính toán  của phong thủy cho những đối tượng này khác nhiều so với nhà dân bình thường.

Đầu tiên phải xác định Long mạch của khu vực này.

Căn cứ vào Long mạch này để xác định các vùng trường khí tốt xấu trong toàn bộ diện tích của nhà máy xí nghiệp.

Căn cứ vào Long mạch để mở các cổng cửa đi vào ra. Thường thì phải mở từ 2 cổng trở lên, có một cổng chính và các cổng phụ. Mở cổng làm sao để đón được vượng khí của long mạch theo bản long hoặc theo vận

( mỗi vận 20 năm ).  Tại sao phải mở nhiều cổng ? Vì tùy theo từng năm khí vận vượng suy khác nhau thì nên dùng những cổng sinh vượng khí

( điều này rất quan trọng, nó quyết định sự tồn vong của nhà máy xí nghiệp đó).

Căn cứ vào các vùng trường khí tốt xấu để đặt các văn phòng, các khu xưởng, các máy móc … như sau  :

-         Trụ sở chính  nên đặt trong vùng trường khí Quý nhân, ở vùng khí này con người thường khỏe mạnh, quan hệ làm việc với các đối tác, các cấp trên cấp dưới thường được thuận lợi, làm cơ sở tốt để đặt kế hoạch chiến lược phát triển.

 

-         Khu vực sản xuất nên đặt vào vùng trường khí có Thiên lộc và Thiên mã. Mã là sự vận hành thông suốt, máy móc ít hỏng, Lộc là sản phẩm ra  được giá, có lợi nhiều.

 

-         Các khu vực nhà ăn, nhà nghỉ công nhân , bãi để xe cộ nên ở những khu vực trung tính ( không xấu cũng không tốt).

-         Khu vực xử lý chất thải và các nhà vệ sinh đặt ở vùng trường khí Thiên hình hoặc Đại sát để tiêu hao độc khí và trấn áp ác khí.

-         Nếu có trạm  Y tế thì nên đặt vào khu vực Âm quý nhân.

 

Đây tuy chưa đầy đủ chi tiết nhưng là cái cơ bản nhất để thiết kế nhà máy xí nghiệp.

Còn trong khoảng diện tích đó còn phải làm nhiều những thứ khác như cột cờ, cây cối, ao hồ , cảnh quan vv… thì lấy Trụ sở chính là trung tâm, lấy Long mạch định vùng tốt xấu mà đặt các tiết minh đó ( lấy theo số Hậu thiên), làm sao cho vừa đẹp lại vừa có tác dụng kích hoạt tài lộc .

Cũng phải nên nhớ là tất cả các tiết minh ( Trụ sở, nhà xưởng , cổng ngõ…) đều phải đặt vào hướng chính khí ( 24 hướng chính kim ).

Tất nhiên theo nguyên tắc Nhất vật nhất Thái cực thì trong mỗi  phân xưởng lại có cái riêng của nó, lại tùy theo đấy mà đặt các loại máy gì.. cũng trụ sở đấy nhưng chỗ ngồi của các vị trí lại khác nhau, vấn đề này nó lại gần giống như thiết kế cho một nhà dân.

Nếu một nhà máy xí nghiệp đạt gần được như các điều nêu trên thì quyết đoán  rằng đó là một cơ ngơi phát đạt, cho dù thời cuộc có thăng trầm thế nào đi nữa.

       Trên là phần giới thiệu giản lược qui trình để thiết kế lên 1hồ sơ phong thủy cho nhà dân hoặc một Nhà máy, Xí nghiệp. Để có được một công trình hoàn hảo về kiến trúc phong thủy. Trạch Cát Phương Đông có một đội ngũ Phong Thủy chuyên nghiệp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chuyên gia Phong Thủy “ĐSHV” Là đệ tử trân truyền của trường phái “TAM QUÁI TRẠCH”. Vận dụng những kiến thức được chuyền thừa. Trong nhiều năm chuyên gia “ĐSHV” đã ứng dụng trên khắp các miền của đất nước và đem lại được rất nhiều kết quả thực chứng tốt đẹp .Giúp cho  nhiều gia đình làm ăn thịnh vượng. đem lành, tránh giữ. Cải thiện cho nhiều gia đình từng gặp khó khăn đạt được cuộc sống ngày một đi lên . Các Nhà máy Xí nghiệp Công sở thì làm ăn phát triển bền vững.

 

 

Mọi chi tiết  xin quí vị liên hệ :

Công Ty TNHH Tư Vấn Trạch Cát Phương Đông
Địa chỉ : tầng 3. Số 8. Phố Thái Thịnh II. Quận Đống Đa. Hà Nội
Điện thoại :     0462754303
Hotline:           01644.985.688
E-mail :  trachcatphuongdongtv@yahoo.com.vn

 

 

 

 

Gửi phản hồi